Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 30 năm ngày truyền thống quỹ TYM, sáng 16/9/2022, Hội LHPN huyện Ý Yên  phối hợp với  TYM, Chi nhánh Ý Yên t chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương cho chị Trịnh Thị Thu Linh, thành viên cụm 12, thôn 7B, xã Yên Quang

Dự lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” có: đồng chí Trương Thị Tuyết, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Cù Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Duyên, Giám đốc TYM, Chi nhánh Ý Yên; đại diện Ban trị sự Phật giáo tỉnh, huyện; cấp ủy, chính quyền xã Yên Quang và đông đảo bà con trong thôn.

Gia đình chị Trịnh Thị Thu Linh thôn 7B, xã Yên Quang thuộc diện hộ nghèo, bản thân sức khỏe yếu. Trước đó do hoàn cảnh gia đình, chị Linh và các con chưa có nhà riêng để ở, phải ở nhờ nhà người thân. Nhằm chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh gia đình chị Linh, Quỹ TYM chi nhánh Ý Yên đã hỗ trợ 40 triệu đồng để chị xây dựng nhà ở. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà rộng 60 mét vuông đã được hoàn thành với tổng trị giá 196 triệu đồng. Ngoài 40 triệu đồng do TYM hỗ trợ, Giáo hội Phật giáo Ý Yên  hỗ trợ 45 triệu đồng, còn lại từ các nguồn vay và ủng hộ khác.Trong quá trình xây dựng gia đình chị Linh đã được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương các thành viên trong cụm.

Tại buổi bàn giao nhà, Hội LHPN  huyện, cấp ủy chính quyền địa phương đã tặng gia đình chị Linh nhiều phần quà ý nghĩa, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Được biết hỗ trợ xây dựng những "Mái ấm tình thương" đã trở thành hoạt động thường niên của TYM chi nhánh Ý Yên trong nhiều năm qua. Những ngôi nhà “Mái ấm tình thương” kiên cố, khang trang đã tiếp thêm sức mạnh, giúp những hộ còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện: Thu Nga