Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính K18

Chiều ngày 14 – 10, tại Trung Tâm Chính Trị huyện, Huyện ủy Ý Yên phối hợp với Trường chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính K18 niên khóa 2020 – 2022 huyện Ý Yên.

Dự Lễ bế giảng có Tiến sỹ Vũ Ngọc Hoàng, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định; các đồng chí Phạm Chiến Thắng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Mạnh, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung Tâm Chính Trị  huyện. Tới dự còn có lãnh đạo các Ban xây dựng đảng của Huyện ủy.

Trong khóa học, 79 học viên đến từ các tổ chức đảng cơ sở trong huyện được học tập nghiên cứu 10 môn học đó là: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin; Những vấn đề cơ bản của  Tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về  Đảng cộng sản và Lịch sử Đảng cộng sản Việt NamNhững vấn đề cơ bản về  Hệ thống chính trị, NN&PL XHCN;Những vấn đề cơ bản về  quản lý hành chính nhà nước ;Đường lối, chính sách của Đảng về Nhà nước Việt Nam về lĩnh vực đời sống xã hội ;Một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo quản lý của cán bộ lãnh đạo quản lý ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Mặt trận tổ quốc và các Đoàn thể nhân dân ở cơ sở và Tình hình địa phương cơ sở. Qua đó đã trang bị cho người học những kiến thức cơ bản, tương đối có hệ thống về lý luận của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận về xây dựng Đảng, Nhà nước và quản lý Nhà nước, công tác dân vận, các quan điểm cơ bản trong đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể...Từ đó nâng cao niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định  với sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Hình thành và phát triển ở người học thế giới quan và phương pháp luận khoa học. Hiểu đúng, bảo vệ và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng vào thực tiễn công tác góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức và lối sống của người cán bộ, Đảng viên cần - kiệm - liêm - chính - chí công vô tư, có ý thức tổ chức kỷ luật, đấu tranh phê bình và tự phê bình, quan hệ mật thiết với quần chúng nhân dân. Nâng cao năng lực tổ chức thực tiễn, động viên, tổ chức quần chúng thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý các lĩnh vực trong công tác Đảng, công tác quản lý Nhà nước...

Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập của Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định và Trung Tâm Chính Trị  huyện; sự nỗ lực khắc phục khó khăn; tinh thần học tập nghiêm túc tích cực của các học viên. Lớp Trung cấp lý luận chính trị -Hành chính K18 niên khóa 2020 – 2022 huyện Ý Yên đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình khóa học đề ra. Kết thúc khóa học có 100% học viên đỗ tốt nghiệptrong đó có hơn 67% học viên tốt nghiệp loại khá và giỏi.

Phát biểu ý kiến và trao bằng tốt nghiệp tại Lễ bế giảng, Tiến sỹ Vũ Ngọc Hoàng, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định và đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung Tâm Chính Trị huyện ghi nhận biểu dương thành tích học tập và chúc mừng các học viên đã tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính K18 niên khóa 2020 – 2022 huyện Ý Yên. Các đồng chí yêu cầu với các kiến thức đã được trang bị, khi trở về địa phương, đơn vị các học viên  tiếp tục nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên vận dụng linh hoạt giữa lý luận và thực tiễn công tác, không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, tu rèn phẩm chất đạo đức cách mạng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên các mặt công tác, xây dựng chi bộ, đảng bộ cơ quan đơn vị ngày càng trong sạch vững mạnh toàn diện. /.

(Tin và ảnh: Trung Dũng)