Lãnh đạo tỉnh và huyện thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), từ chiều ngày 21/7 đến ngày 22/7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định và huyện Ý Yên đã đến thăm và tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà bà Nguyễn Thị Côi là Mẹ Việt Nam Anh Hùng ở thôn Phúc Lâm, xã Yên Cường; ông Trịnh Văn Ngừ, bệnh binh ở thôn Thắng Lợi, xã Yên Cường; ông Đỗ Minh Thẩm, thương binh ở thôn Hòa Bình, xã Yên Lộc; bà Phạm Thị Ong, vợ liệt sĩ ở thôn Minh Đức, xã Yên Lộc. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Du - UV BTV HU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Hoàng Xuân Đạo - Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện.

Đồng chí Đinh Đức Tuyến - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Anh Đức - UV BTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Hợp – Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện đã đến thăm, tặng quà bà Vũ Thị Lẫm là mẹ Liệt sĩ ở thôn Tiêu Bảng, Yên Trung; ông Lê Văn Hảnh, bệnh binh ở thôn Văn Minh xã Yên Trung. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình bà Đỗ Thị Phượng, vợ liệt sĩ ở thôn Minh Sơn, Yên Chính; ông Nguyễn Quang Mộc, bệnh binh ở thôn Nam Minh Thắng, Yên Chính.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Văn Hợp - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện đã đến thăm, tặng quà 2 bệnh binh là ông Nguyễn Xuân Giản ở thôn Ngô Xá và ông Đỗ Văn Chức ở thôn Thanh Thịnh, xã Yên Lợi;  đến thăm, tặng quà động viên thương binh Phùng Mạnh Thiệp và bệnh binh Nguyễn Xuân Hợp ở thôn An Thanh, xã Yên Bình.

Đồng chí Nguyễn Đức Du - UV BTV HU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Đồng chí Bùi Thị Hòa - UV BTV HU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Trịnh Thị Hồng Thắm - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện đã đến thăm và tặng quà ông Nguyễn Hữu Trí là bệnh binh ở thôn Hùng Thắng và ông Phan Quốc Trụ, bệnh binh ở thôn Nguyễn, xã Yên Ninh. Thăm, tặng quà động viên gia đình bà Vũ Thị Nhạn là vợ liệt sĩ ở thôn Đô Quan và bệnh binh Mai Văn Thịu thôn Mễ Thượng  xã Yên Khang.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh to lớn của mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đồng thời khẳng định, trong thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và các địa phương trong huyện luôn quan tâm và tổ chức triển khai công tác Đền ơn đáp nghĩa ngày một tốt hơn, thực hiện có hiệu quả công tác hậu phương quân đội, bảo đảm vững chắc Quốc phòng – an ninh trong thời kỳ cách mạng mới.

Đây là một trong nhiều hoạt động nằm trong chuỗi các việc làm ý nghĩa, thiết thực trong tháng 7 tri ân năm nay. Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện tổ chức Hội nghị trao quà cho các đối tượng chính sách vào chiều ngày 24/7 sắp tới tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện và khoảng từ 15 giờ đến 20 giờ cùng ngày sẽ tổ chức lễ dâng hương, lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài và Đền thờ Liệt sĩ của huyện.

( Tin và ảnh: Nhóm PV - Trung Tâm VHTT và TT Ý Yên)