xã Yên Quang hoàn thành tốt kế hoạch kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Ý Yên, Phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện Ý Yên về việc tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Yên Quang đã xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức tốt kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ với nhiều chuỗi hoạt động cụ thể:

1. Cán bộ công chức xã Yên Quang Tổ chức lao động tu sửa Nghĩa trang liệt sỹ vào ngày Thứ 7, chủ nhật  (ngày 16;17/7 - 23,24/7) và các buổi chiều hàng ngày trong tuần để tiến hành cọ rêu mốc, lau rửa toàn bộ 233 ngôi mộ trong nghĩa trang liệt sỹ xã Yên Quang đồng thời tổ chức sơn sửa lại toàn bộ bia mộ.

Cán bộ công chức xã Yên Quang cọ rửa rêu mốc bám trên các phần mộ các Anh hùng liệt sỹ

2. Tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình Thương binh liệt sỹ trong xã

đặc biệt đối với 2 gia đình đồng chí thương binh nặng Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Yên Quang đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà đó là đồng chí Nguyễn Văn Đồng  đang ở tại khu chăm sóc thương binh nặng Liêm Cần - Hà Nam và đồng chí Đinh Quang Chiều ở tại thôn 6 xã Yên Quang.

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Yên Quang thăm và tặng quà đó là đồng chí Nguyễn Văn Đồng

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Yên Quang thăm và tặng quà khu chăm sóc thương binh nặng Liêm Cần - Hà Nam

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Yên Quang thăm và tặng quà đó là đồng chí Đinh Quang Chiều

Các tổ chức đoàn thể trong xã đã tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình Thương binh liệt sỹ, thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài các phần quà của Nhà nước, tỉnh,, huyện theo quy định, UBND xã Yên Quang tặng thêm mỗi gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình thờ cúng liệt sỹ, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng 1 xuất quà đường sữa và 1 bộ ấm chén mang dòng chữ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

3. Chiều ngày 26/7 tại nghĩa trang Liệt sỹ Đoàn thanh niên cùng BCH Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ các ban ngành đoàn thể, các tổ chức kinh tế - chính trị; chính trị - xã hội trong xã đã mời các nhà sư trụ trì các chùa trên địa bàn tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ.

4. Tối ngày 26/7/2022 tại nghĩa trang Liệt sỹ Đoàn thanh niên, hội cựu thanh niên xung phong,  BCH Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ cùng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức kinh tế - chính trị; chính trị - xã hội trong xã đã tổ chức thắp nến tri ân.

5. Ngày 27/7/2022 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ cùng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức kinh tế - chính trị; chính trị - xã hội trong xã đã tổ chức viếng nghĩa trang và tổ chức minh tinh kỷ niệm tại Hội trường nhà văn hóa xã Yên Quang.